Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang người làm cộng đồng

IZI là gì mà có sức hấp dẫn đến vậy?

10-04-2018, 01:25

 

Tôi cũng như bao phụ huynh khác, mong muốn tìm một môi trường để cho con mình học tập, giao tiếp Tiếng Anh cho tốt.
Trong quá trình tìm kiếm đó,con trai tôi đến với IZI ,một thời gian khoảng 4-5 tháng, tôi thấy con trai tôi ăn IZI, ngủ IZI, chơi IZI, thể dục cũng IZI…và thành viên chính của IZI.

 

IZI là cái quái quỷ gì mà có sức hấp dẫn vậy ?
Tôi đi tìm hiểu, không phải nghe người này nói, người kia bình luận mà tôi thực sự đến tham dự cùng con tôi, trong khá nhiều buổi chia sẻ của IZI.

Buổi đầu là ở quán Cafe Đất Nguyễn Công Trứ, tôi thấy khác lạ, hay hay, có cái gì đó hấp dẫn nhất cách tổ chức và các MC:


IZI bạn khỏi phải chê
MC duyên dáng, nói mê hút hồn
Khác biệt, vui nhộn tinh khôn
Trẻ trung hấp dẫn chuyên môn khỏi bàn

 

"Buổi đầu là ở quán Cafe Đất Nguyễn Công Trứ..."

 

Buổi thứ hai, tôi muốn quan sát xem con trai tổ chức hoạt động dã ngoại của IZI như thế nào? Mô hình này có gì hay, có gì mới, tại Trường Nguyễn Tri Phương Huế. Buổi này tôi chỉ là người quan sát và trợ giúp con trai nên mọi hoạt động của IZI tôi đều thấy rõ. Đây là hoạt dã ngoại tìm hiểu các nghề truyền thống bằng Tiếng Anh, ở xung quanh thành phố Huế. Tôi có nhiều cảm xúc thú vị, hấp dẫn, nhiều ấn tượng về IZI về Tính tổ chức khá chuyên nghiệp, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội rất cao.

 

Chương trình The City Inside do IZI Huế tổ chức


Tối 7 giờ đến 9 giờ cùng ngày, tôi được dự buổi truyền năng lượng cảm hứng và chia sẻ vượt rào sợ hãi khi học Tiếng Anh của anh Trần Gia Thông. Với sự kiên trì của một phụ huynh, đồng thời đóng vai là học viên tôi nghe từ đầu đến cuối buổi. Trong 3 tiếng diễn giả đã làm cho hội trường sôi động , bằng các câu hỏi tương tác kết hợp các động tác thể dục chăm sóc nhau vui nhộn. Bằng sự say mê và diễn đạt linh hoạt cả Tiếng Anh và Tiếng Việt, nên nhiều phụ huynh vốn Tiếng Anh ít ỏi như tôi cũng phần nào cảm nhận được, anh đã “ thôi miên” mọi người bằng nhiều loại hình ngôn ngữ:


Mắt cười miệng nói vui tươi
Hấp dẫn cuốn hút ngàn người ngồi nghe
Đầu giờ chẳng những im re
Giữa giờ cuối buổi càng khoe biệt tài
Trải nghiệm không có đúng sai
Cảm hứng tương tác chẳng ai muốn về

 

(CẢM XÚC IZI ENGLISH HUẾ )

 

IZI - là tiếng Anh - là Cộng đồng

Tôi cũng qua học Tiếng Anh ở trường phổ thông, trong suốt 6 năm, sau này có học để lấy chứng chỉ A-B, nhưng môn này không để lại cho tôi một cảm hứng gì, mặc dù tôi cũng nhận thức được tầm quan trọng của nó trong xu thế hội nhập. Có thể là do chương trình, do cách giảng dạy, do nhu cầu, hay do điều kiện….Ước gì phương pháp học Tiếng Anh của IZI được các trường THCS và THPT phổ thông hiện nay áp dụng. Một tháng được tổ chức 3 tiếng chắc chắn khả năng và sở thích học Tiếng Anh sẽ được cải thiện.

 

Ước gì phương pháp học Tiếng Anh của IZI được các trường THCS và THPT phổ thông hiện nay áp dụng


Trong dịp hè tháng 8/2016 tôi đã đăng ký cùng các thành viên IZI tham gia 2 ngày tại Cửa Lò Nghệ An,đến đây thật sự tôi trở về thế giới của tuổi trẻ, cùng ăn,cùng sinh hoạt,cùng tham gia các trò chơi ,các cuộc thử thách của Bộ lạc Capola. Khi tham gia cuộc hành trình dài trên 300km ,hơn 150 thành viên của Huế và Vinh hợp tác, mới thấy bộ phận Event của IZI rất năng động, có Trí chủ và Tầm nhìn xa:


Event năng động dọc ngang
Sáng tạo phong phú tiếng vang mọi miền
Nhiều Ban cống hiến thầm riêng
Mỗi người một việc dây chuyền sát sao


Chọn địa điểm biển Cửa Lò đẹp, sạch sẽ, rộng rãi, an toàn. Đạo diễn chương trình, cách tiếp thị, hậu cần và thiết kế các trò chơi hay, cuốn hút nhiều người hợp tác tham gia. Đặc biệt là ý tưởng trãi nghiệm để vượt qua cảm xúc sợ hải trong tưởng tượng. Chơi mà học, học như chơi, không có áp lực, nên không ai ngoài cuộc, khoảng cách trẻ, già, trai gái không còn, mọi người đều bình đẳng, vui vẻ, thân thiện quá.

 

 

Hành trình Capola tại IZI Vinh tháng 8/2016


Đêm về được thưởng thức lửa trại trên bãi biển huyền ảo, được nghe những chia sẻ sâu kín từ các bạn trẻ bị “ stress” về học tập, “stress”do sự áp đặt của cha mẹ, ông bà, của thầy cô.
Tôi chợt nhận ra IZI là nơi để các bạn giải bày, tâm sự, nơi đó có sự lắng nghe, có sự thông cảm, có sự yêu thương, biết cách vượt qua “ stress” và IZI là nơi để bạn thăng hoa. Giá như nhiều ông bố, bà mẹ được nghe những tâm sự này của các con, em họ.

Trong các trò chơi phải dùng vốn Tiếng Anh để giải mã, đồng thời vận dụng, sáng tạo từ thực tế và kích hoạt các kỹ năng thiên tính vốn có trong mỗi con người của từng thành viên, để giải quyết các tình huống nên các bạn thật sự hăng hái, hết mình. Đến với IZI là đến với nụ cười, đến với tươi trẻ, hồn nhiên và dí dỏm.

 

Đến với IZI là đến với nụ cười, đến với tươi trẻ, hồn nhiên và dí dỏm .


Sân chơi IZI mọi người được nói mà không sợ sai, nói theo sở thích,không khuôn mẫu, không sợ chê cười, không sợ đánh giá, không sợ phạt, hay chỉ trích mà được khuyến khích, tạo cảm hứng,được giao tiếp với người nước ngoài , dân dã ,trực tiếp rất lý thú.


Với những trải nghiệm ít nhất trên 6 buổi , nhiều cách tổ chức đa dạng , phần nào tôi đã nhận ra những giá trị của IZI với cộng đồng.

 

Bác Văn Đức Nhân chia sẻ tại buổi Talk Show "Người làm cộng đồng" - Kỷ niệm 2 năm IZI Huế

 

IZI tự lực đi lên từ hai bàn tay trắng, chủ động đưa ra “sản phẩm “ là giá trị sống của mình cho xã hội, say mê chia sẻ cách chinh phục Tiếng Anh của mình cho cộng đồng , bằng tình yêu thương sâu thẳm,không điều kiện. Khám phá, mở rộng thị trường trong và ngoài nước,lan tỏa tình yêu thương trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

 

IZI thể hiện sự tự tin vào chính bản thân , vào đồng đội của mình. IZI coi những khó khăn trở ngại là chất xúc tác cho “chiến binh”, thủ lĩnh xuất hiện. Đây là những giá trị đã được lan tỏa, thể hiện Trí chủ, Trí thấy, Tầm nhìn và Tình thương trong IZI. Nếu được duy trì và nuôi dưỡng trên nền tư tưởng ấy, Việt Nam sẽ có nhiều CEO & FOUNDER, nhiều Leader ,trên nhiều lĩnh vực mà không nhất thiết phải du học nước ngoài.

 

Tối 24/9/2017, tôi cũng chứng kiến sự kiện ZERO TO HERO ,đã thu hút gần 1000 trái tim yêu thương ,trong một khán phòng rộng lớn của Full House Huế , với nhiều ngành nghề , lứa tuổi khác nhau,nhiều nhất vẫn là giới trẻ. Phong cách đón tiếp, lịch sự,thân thiện.Tổ chức khoa học,chuyên nghiệp và ấn tượng.

 

Đại sự kiện Zero to Hero với gần 10000 người tham gia...

Thông điệp Ceo - Founder Trần Gia Thông là “ Khai phóng” và “Biến nổi sợ Tiếng Anh thành động lực” để chia sẻ ,với những cung bậc khác nhau, diễn giả đã làm cho ”tuổi trẻ Sông Hương dậy sóng “ , đã kích hoạt sự đam mê và được tỏa sáng khi Trần Gia Thông châm ngòi.

 

...và Bác cũng là một trong số đó


Điều đó tôi thấy IZI đã biết cách chế biến “món ngoại ngữ ” khó nuốt trở thành “món khoái khẩu” cho nhiều người. Không phải “đầu bếp” nào cũng làm được.
Trên đây là những cái thấy của tôi, qua trãi nghiệm cùng IZI, xin chia sẻ với mọi người, đồng thời cũng là tình cảm tri ân gởi đến những người làm trong IZI English Community in Huế và Ceo Founder Trần Gia Thông.

 

Tuy nhiên tôi cũng trắc ẩn vài điều:
- Tại sao IZI không phải là môi trường chia sẻ tiếng Anh và Tiếng Việt mang tầm quốc tế ?
- IZI có giữ vững những giá trị này không trong xu thế hội nhập ?
-“Cơn bão IZI ”có đổ bộ vào các trường học được không ? Bằng cách nào?
-Làm thế nào để những người làm IZI luôn tràn đầy năng lượng,để cống hiến cho cộng đồng?
- Tại sao các nhà quản lý và các doanh nghiệp du lịch còn thờ ơ với IZI English Community?
Xin cám ơn các bạn.

 

23-27/9/2017. Văn đức Nhân - Phụ huynh của bạn Văn Đức Hiếu - thành viên Cộng đồng tiếng Anh IZI Huế

 

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English