Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang người làm cộng đồng

CÂU CHUYỆN TỪ BẢN CAM KẾT

04-06-2018, 00:06

Sau khi kết thúc chương trình iziShare, IZI bỗng nhận được một “Bản cam kết” từ một câu bé mang kính cận với nội dung như sau:

 

“My name is Quang. I’m 18 years old. Next week, I will introduce myself with stranger.”

(“Tôi là Quang. Tôi 18 tuổi. Tuần sau tôi sẽ tự giới thiệu bản thân trước người lạ”)

 

Có lẽ để hiểu được cảm xúc của IZI lúc thấy bản cam kết và vì sao lại có “Bản cam kết” đặc biệt này, hãy nghe IZI kể câu chuyện về Nguyễn Thanh Quang – chủ nhân bản cam kết nhé!

 

Đối với những bạn đã tham gia chương trình hàng tuần của IZI sẽ không khó để các bạn có thể tự tin giới thiệu bản thân trước những người lạ. Nhưng với những bạn chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với những môi trường mới, hay còn chưa có sự tự tin khi giao tiếp, điều này sẽ rất khó khăn. Và Quang cũng là một câu bé như vậy.

 

Quang là một cậu học sinh cấp 3 tại thành phổ biển Đà Nẵng. Lần đầu tiên đến với IZI, Quang khá rụt rè, sợ người lạ, ít nói và chỉ nói khi được hỏi. Nhưng mỗi lần đến IZI là những sự thay đổi tích cực từ Quang. Quang nói nhiều hơn, cười nhiều hơn và quan tâm nhiều bạn khác hơn. Đặc biệt nhất, trong chương trình iziShare tuần trước, Quang đã dám lên sân khấu cầm micro giới thiệu bản thân trước tất cả người tham gia. Quang đã không còn là một cậu bé rụt rè mà đã trở thành một chàng trai bản lĩnh, tự tin đứng trước đám đống để nói lên những ý kiến và suy nghĩ của mình. Chính bản cam kết đó đã giúp Quang thay đổi rất nhiều.

 

IZI hiểu rằng, trong mỗi bạn đều là những thiên tài, nhưng những cản trở về khả năng giao tiếp cũng sẽ là cản trở để bạn thể hiện được khả năng của mình. Chính vì vậy IZI luôn nỗ lực tạo ra một môi trường học tập tinh khiết, không phán xét để các bạn được phép “chưa tốt”, được phép “sai” nhưng biết mình đang tốt lên. Và điều ý nghĩa nhất đó là IZI không làm một mình mà luôn có những người đồng hành như anh Phụng. Trong một lần đến iziShare, có cơ hội được nói chuyện với Quang – anh Phụng đã truyền nguồn động lực cho mình để giúp Quang không chỉ nói tiếng Anh tốt hơn, mà còn là tự tin hơn rất nhiều.

 

Quang chỉ là một ví dụ điển hình cho hàng nghìn, hàng trăm bạn trẻ ở bên ngoài đang khát khao có một môi trường lành mạnh để phát triển bản thân,  thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình để đạt đến ước mơ. Và đó cũng chính là động lực mạnh mẽ nhất để IZI hoàn thành xứ mệnh “Người làm cộng đồng”, giúp đỡ nhiều người Việt Nam sử dụng tiếng Anh tốt hơn và có một cuộc sống tốt đẹp trong kỷ nguyên toàn câu khóa.

 

Để khép lại cậu chuyện, IZI sẽ gói gọn bằng 1 câu slogan của chương trình iziShare: “Share English Easily”, chỉ đơn giản như vậy để chúng ta thấy rõ hơn giá trị của sự sẻ chia, và là nguồn động lực cho IZI để mang Cộng đồng tiếng Anh IZI đến với nhiều bạn trẻ hơn nữa.

 

IZI xin gửi lời cám ơn chân thành đến bạn Nguyễn Thành Quang,  anh Dương Đình Phụng và tất cả những bạn đặc biệt đã luôn đồng hành và ủng hộ IZI.

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English